Chứng thư Đầu tư Đảm bảo tại Ngân hàng Scotia (GIC) VISA DU HỌC CANADA - 07:55 22-03-2017 - TPL

GFIC - Scotiabank là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Canada, phục vụ cho hơn 23 triệu khách hàng trên toàn thế giới. Khi giao dịch với Scotiabank, bạn được phục vụ bởi trên 1,000 chi nhánh và gần 4,000 máy rút tiền tự động (ATMs) trên toàn Canada. Vì vậy, bạn sẽ dễ dàng tìm được một chi nhánh hoặc một máy rút tiền gần trường học hoặc nơi cư ngụ của bạn. Các trường cao đẳng và học viện tại Canada cùng các cơ quan cấp thị thực du học của Canada đã lập ra chương trình Canada Express Study Program (CES) và được ngân hàng Scotia hỗ trợ thông qua chương trình SSGP. Chương trình được thiết kế để sinh viên Việt Nam dễ dàng theo đuổi giấc mơ du học tại Canada của mình.

Nộp đơn Chương trình Chứng thư Đầu tư Bảo đảm của Ngân hàng Scotiabank dành cho Sinh viên (Scotiabank Student GIC Program)

Hãy dùng trang mạng Scotiabank Student GIC Program tại http://www.scotiabank.com/ (tiếng Anh) để điền thông tin và nộp hồ sơ GIC trực tuyến. Trong vòng vài phút, ngân hàng Scotia sẽ gửi một email với hướng dẫn bạn đăng ký Dịch vụ Thư tín Bảo mật của Ngân hàng Scotia (Scotiabank Secure Email Service). Email sẽ được gửi từ địa chỉ ems@scotiabank.com đến địa chỉ email cá nhân mà bạn cung cấp khi điền thông tin ban đầu. Hãy làm theo các chỉ dẫn trong email để sử dụng hệ thống Scotiabank Secure Email Service. Dịch vụ này bảo đảm mọi liên lạc giữa ngân hàng Scotia và bạn được bảo mật.

Đồng thời, ngân hàng sẽ lập tức xem xét đơn của bạn và gửi một email bảo mật thứ hai với số Tài khoản Đầu tư của ngân hàng Scotia (Scotiabank Investment Account) và các chi tiết để thực hiện việc chuyển tiền. Bạn có thể chuyển ngân vào tài khoản đầu tư mới của mình. Thời gian chuyển tiền quốc tế đến tài khoản đầu tư của bạn tại ngân hàng Scotia là khoảng 5 ngày làm việc. Hãy kiểm tra với ngân hàng chuyển tiền tại địa phương để biết chính xác thời gian chuyển tiền.

Khi nhận được tiền, ngân hàng Scotia sẽ chuyển vào tài khoản đầu tư Scotiabank và gửi một email với nội dung “Xác nhận Hướng dẫn Đầu tư (Investment Directions Confirmation)” cho bạn. Thư này sẽ được dùng để nộp đơn xin giấy phép du học. 

Chuyển tiền vào tài khoản mới của bạn

Để hoàn tất việc thiết lập tài khoản GIC dành cho sinh viên của ngân hàng Scotia (Scotiabank Student GIC) của mình, bạn sẽ được yêu cầu phải nộp $10,000 CAD cho ngân hàng Scotia để cho vào Scotiabank Investment Account của bạn, cộng thêm $200 CAD tiền lệ phí hành chính, tổng cộng là $10,200 CAD.

Tiền gửi đến ngân hàng Scotiabank tại Canada phải được gửi từ một tài khoản ngân hàng đứng tên của bạn (hoặc đứng chung với cha mẹ của bạn) tại Việt Nam. Tiền từ tài khoản ngân hàng của bên thứ ba (ví dụ tài khoản riêng của cha mẹ, người thân và bạn bè) sẽ bị từ chối. Tiền từ các nguồn khác chẳng hạn như Money Exchange House, Money Transfer Services cũng sẽ bị từ chối. Chỉ những ngân hàng được chấp thuận bởi các cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam mới có thể chuyển tiền sang Canada. Các ngân hàng trung gian thường tính lệ phí đối với dịch vụ chuyển tiền điện tử. Hãy xác nhận với ngân hàng tại Việt Nam là Scotiabank phải nhận đủ $10,200 CAD và bất cứ các khoản lệ phí/chi phí khác phải được thanh toán trước khi tiến hành việc chuyển tiền.

Đến Canada

Khi bạn đến Canada, đến bất cứ một chi nhánh nào trong số hơn 1,000 chi nhánh của ngân hàng Scotia để mở một tài khoản cá nhân. Nhớ mang theo Giấy xác nhận Chỉ dẫn Đầu tư (Investment Directions), hộ chiếu hợp lệ, thư mời nhập học (hoặc một thẻ căn cước sinh viên), Giấy phép Học tập (Study Permit) và Thư Chào mừng (Welcome Letter) của bạn.

Khoản tiền $2,000 CAD sẽ được ngân hàng Scotia chi trả khi bạn đến ngân hàng thực hiện thủ tục mở tài khoản cá nhân. $8,000 CAD còn lại sẽ được đầu tư vào Chứng thư Đầu tư Bảo đảm thời hạn một năm với tiền trả cố định đều đặn hàng tháng vào tài khoản của sinh viên tại ngân hàng Scotia.
Các nguồn tham khảo

http://www.scotiabank.com

TIN TỨC KHÁC