Hồ sơ xin visa du học Canada qua chương trình Canada Express Study (CES) VISA DU HỌC CANADA - 09:34 21-03-2017 - GFIC

GFIC - Chương trình Canada Express Study được hỗ trợ bởi Ngân hàng Scotiabank – tổ chức tài chính hàng đầu tại Canada. Ngân hàng Scotiabank đồng ý cho sinh viên cơ hội sở hữu Chứng thư Đầu tư Đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate – GIC), đáp ứng yêu cầu chứng minh tài chính của chương trình Canada Express Study.

Checklist các giấy tờ cần thiết khi nộp hồ sơ xin visa du học Canada qua chương trình Canada Express Study (CES)

– Giấy tờ, hồ sơ chứng nhận đã công chứng và dịch thuật sang tiếng Anh hoặc Pháp. Lưu ý: kiểm tra lại kỹ các loại giấy tờ, hồ sơ, nếu nộp thiếu thì tiến trình xét hồ sơ visa có thể bị chậm hoặc từ chối,

– Điền đầy đủ họ tên và ký tên trong đơn xin thị thực du học, phải đảm bảo có mã vạch tại trang cuối trong bộ hồ sơ xin thị thực,

– Bạn phải là công dân Việt Nam,

– Khai trung thực các thông tin, nội dung, trường hợp bị phát hiện là thông tin không trung thực, hồ sơ xin visa có thể bị từ chối,

– Bắt buộc phải nộp hồ sơ xin thị thực qua trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực tại Hà Nội hoặc Tp. Hồ Chí Minh.

Tại TP. Hồ Chí Minh 
Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada 
Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM)
Toà nhà PDD,
162 Pasteur, Quận 1, TP. HCM
Số điện thoại hỗ trợ: 028 3829 6376
Tại Hà Nội
Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada 
Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM)
Tầng 12A, Toà nhà CMC, Phố Duy Tân
Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Số điện thoại hỗ trợ: 024 3795 7103








Các mẫu đơn cần thiết:

– CES Checklist (Để đơn này phía ngoài cùng trong bộ hồ sơ nộp xin thị thực),

– Đơn xin giấy phép du học [IMM 1294],

– Thông tin gia đình [IMM 5645],

– Giấy cam kết của vợ (chồng) [IMM 5409] (nếu cần),

– Thư ủy quyền [IMM 5476] (nếu cần),

– Thư ủy quyền (cho cá nhân) [IMM 5475] (nếu cần),

– Tờ khai người giám hộ – Dành cho ứng viên nhỏ hơn 17 hoặc 18 tuổi [IMM 5646],

Các mẫu đơn này có thể được tìm thấy tại trang web của Cơ quan Di trú và Quốc tịch Canada http://www.cic.gc.ca/english/study/index.asp​ (tiếng Anh).

Tài liệu khác cần chuẩn bị:

– Lệ phí đăng ký (bao gồm Giấy phép Học tập và phí lấy dấu vân tay), nộp tại trung tâm tiếp nhận thị thực – $185 USD,

– Lấy dấu vân tay và chụp hình tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ,

– Hộ chiếu còn hạn,

– Thư chấp nhận nhập học từ trường tại Canada (thuộc CICan), thư này bao gồm tên chương trình theo học, cấp độ của chương trình theo học, Ngày bắt đầu và kết thúc chương trình, ngày cuối cùng có thể nhập học và học phí để theo học chương trình này,

– Hóa đơn thu tiền học từ trường – Trên phiếu phải gồm các thông tin thể hiện là học sinh đã đóng tiền học cho năm học đầu tiên (cả 2 học kỳ),

– Chứng thư Đầu tư Đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate – GIC) từ ngân hàng Scotiabank trị giá $10,000. Để có được chứng thư GIC, bạn cần chuyển $10,000 CAD cho Scotiabank từ Việt nam, số tiền này sẽ được ngân hàng chi trả dần hàng tháng để sinh viên làm phí sinh hoạt khi theo học tại Canada trong năm đầu tiên. Xem thêm về Chứng thư Đầu tư Đảm bảo tại đây,

– IELTS 5.0 và không có kỹ năng nào dưới 4.5,

– Bằng tốt nghiệp và bảng điểm của các bậc học gần nhất,

– Giấy khám sức khỏe, cần khám sức khỏe ít nhất 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ xin visa,

– Phiếu lý lịch tư pháp số 2 (tìm hiểu về Phiếu lý lịch tư pháp tại đây),

– Kế hoạch học tập (tùy theo trường hợp).
 

Các nguồn tham khảo

www.educationau-incanada.ca

www.vietnam.gc.ca

www.facebook.com/CanadainVietnam

www.facebook.com/CanadainHoChiMinhCity

www.collegesinstitutes.ca

www.scotiabank.com

www.vfsglobal.ca

TIN TỨC KHÁC